LỢI ÍCH CỦA THƯỜNG TRÚ NHÂN CỘNG HÒA SÍP

Thường trú nhân cho phép gia đình bạn có quyền sinh sống tự do tại Síp hoặc tiếp tục sống ở đất nước của mình và sử dụng giấy phép bất cứ lúc nào cần. Người nắm giữ giấy phép cũng có quyền sở hữu một doanh nghiệp tại Síp hoặc thành lập công ty kinh doanh xuất khẩu trên toàn thế giới tại Síp, được hưởng các lợi ích từ chính sách thuế với nhiều ưu đãi và hỗ trợ doanh nghiệp của Síp.

Síp là một xuất phát điểm tuyệt vời để du lịch khắp Châu Âu với hệ thống kết nối đường bay ưu việt và thủ tục thị thực dễ dàng, nhanh chóng. Người nắm giữ giấy phép có thể được cấp thị thực ngắn hạn khối Schengen chỉ trong vòng một tuần. Du lịch sẽ trở nên dễ dàng hơn khi Síp trở thành quốc gia thành viên thuộc khối Schengen trong tương lai rất gần. Đất nước này cũng cung cấp nhiều cơ hội giáo dục tuyệt vời cho phép con cái của bạn có thể tiếp cận với nhiều trường đại học tốt nhất trên thế giới. Ngoài ra cũng cho phép bạn được quyền nộp đơn xin nhập quốc tịch Châu Âu sau 7 năm.

 • Có quyền tự do sinh sống tại Síp
 • Cấp thường trú cho người nộp đơn và người phụ thuộc đến 25 tuổi
 • Giấy phép được cấp có giá trị vĩnh viễn, không cần gia hạn
 • Cung cấp chính sách bảo hiểm cho tương lai
 • Được phép sở hữu một doanh nghiệp tại Síp
 • Được quyền nộp đơn xin nhập quốc tịch Châu Âu sau 7 năm
 • Du lịch khắp châu Âu một cách dễ dàng
 • Tiếp cận với nền giáo dục và chăm sóc sức khỏe hàng đầu thế giới
 • Khoản đầu tư vào bất động sản là phi rủi ro
 • Quy trình và các yêu cầu đơn giản, giấy phép bảo đảm được cấp trong vòng 2 tháng
 • Tỷ lệ được chấp thuận là 100%

ĐIỀU KIỆN VÀ MỨC ĐẦU TƯ

Giấy phép cư trú áp dụng cho các nhà đầu tư, người phối ngẫu của họ và con độc thân còn phụ thuộc đến 25 tuổi. Chương trình định cư Síp đặc biệt ở chỗ khi đã có được giấy phép thì chúng sẽ có giá trị vĩnh viễn, ngay cả sau khi con cái của bạn không còn phụ thuộc vào bạn. Việc đạt được thường trú nhân và cuối cùng là trở thành công dân Châu Âu sẽ tạo nên một di sản cho gia đình và của con cái sau này.

Để đạt được thường trú nhân, yêu cầu khách hàng phải thực hiện một khoản đầu tư bất động sản trị giá 300,000 Euro (chưa bao gồm VAT). Đó là một khoản đầu tư an toàn vào loại tài sản thích hợp mà bạn tự lựa chọn, thậm chí có thể tạo ra một khoản thu nhập nếu cho thuê bất động sản của mình, và chúng tôi có thể thực hiện giúp bạn điều này. Bạn có thể mua một bất động sản duy nhất hoặc nhiều bất động sản, miễn sao tổng giá trị phải đạt ít nhất 300,000 Euro.

So sánh các suất đầu tư thường trú nhân Châu Âu hiện nay

YÊU CẦU PHÁP LÝ

1. Mua bất động sản

Điều kiện quan trọng là mua một/nhiều bất động sản mới với giá trị lớn hơn 300,000 Euro (chưa bao gồm VAT). Người nộp đơn phải nộp mẫu đơn kèm với hợp đồng mua bán và chứng từ đã thanh toán ít nhất là 200,000 Euro (chưa bao gồm VAT) để hoàn thiện hồ sơ của mình. Bất động sản này cũng có thể được đứng tên bởi một công ty với điều kiện là công ty đó do người nộp đơn và/hoặc người nộp đơn và người phối ngẫu đăng ký đứng tên, và người nộp đơn/người nộp đơn và người phối ngẫu là (các) cổ đông duy nhất. Ngoài ra, hợp đồng mua bán phải được nộp cho Sở Đất đai và Khảo sát Síp.

Người nộp đơn có thể mua đến 2 bất động sản để ở (căn hộ/nhà), hoặc một bất động sản để ở và một cửa hàng (với diện tích tối thiểu là 100 m2), hoặc một nhà ở và một văn phòng (với diện tích tối thiểu là 250 m2), với điều kiện là tổng giá trị phải trên 300,000 Euro. Khoản tiền này áp dụng đối với mỗi cặp vợ chồng. Từ ngày 7/5/2013, Chính phủ đã quy định rằng chỉ có các bất động sản mới được mua trực tiếp từ một nhà phát triển mới đủ điều kiện đối với chương trình này. Ngoài ra, các bất động sản phải được mua từ cùng một nhà phát triển.

2. Thu nhập hàng năm

Người nộp đơn phải cung cấp một tờ khai với các tài liệu chứng minh thu nhập hàng năm bảo đảm thu được từ nguồn hợp pháp, có được ở bên ngoài Síp. Thu nhập tối thiểu hàng năm trên mỗi người nộp đơn là 30,000 Euro và thêm 5,000 Euro trên mỗi người phụ thuộc đến 18 tuổi. Thu nhập tối thiểu hàng năm trên mỗi người nộp đơn là 30,000 Euro và thêm 5,000 Euro trên mỗi người phụ thuộc và 8,000 Euro cho bố mẹ đẻ hoặc bố mẹ của người phối ngẫu. Thu nhập hàng năm của người phối ngẫu có thể được ước tính dựa vào các tiêu chí trên . Tổng thu nhập hàng năm được chấp nhận là 35,000 Euro đối với các cặp vợ chồng.

3. Tiền gửi cố định

Phải cung cấp một chứng chỉ tiền gửi cho thấy có một khoản tiền gửi cố định tối thiểu là 30,000 Euro trong tài khoản ngân hàng tại Síp trong thời gian 3 năm, hết thời hạn này bạn có thể rút tiền ra.

4. Tuyên bố về ý định

Người nộp đơn phải cung cấp một tuyên bố chính thức, xác nhận rằng họ không có ý định làm việc tại Síp. Tuy nhiên, người nộp đơn và/hoặc vợ của người nộp đơn có quyền trở thành một cổ đông và được nhận thu nhập từ cổ tức của một công ty đăng ký tại Síp.

5a. Người phụ thuộc (con cái) trên 18 tuổi

Giấy phép có thể được cấp cho người phụ thuộc chưa lập gia đình ở độ tuổi 18-25, với điều kiện là chứng minh được rằng họ đang được đào tạo chính quy và còn phụ thuộc về tài chính vào người nộp đơn. Trong trường hợp đó, yêu cầu về thu nhập bảo đảm hàng năm tăng thêm 5,000 Euro trên mỗi người con phụ thuộc. Một sửa đổi tích cực của pháp luật về quy chế 6(2) đã được thực hiện vào ngày 14/01/2014, quy định giấy phép được cấp cho tất cả những người phụ thuộc đều có giá trị mãi mãi. Để có được giấy phép, cần nộp đơn riêng biệt, trong đó bao gồm tất cả các tài liệu nêu trên ngoại trừ tờ khai của cha mẹ thể hiện rằng họ sẵn sàng hỗ trợ cho người phụ thuộc và giấy chứng nhận đăng ký từ một cơ sở giáo dục để chứng minh rằng người người nộp đơn đang được đào tạo chính quy. Không yêu cầu một khoản tiền gửi cố định bổ sung.

5b. Người không phụ thuộc (con cái) trên 18 tuổi

Giấy phép cũng có thể được cấp cho con cái không phụ thuộc trên 18 tuổi với điều kiện là mỗi người con phải có được một bất động sản có giá trị thị trường là 300,000 Euro chưa bao gồm VAT (ngoài 300,000 Euro của người nộp đơn chính và của người phối ngẫu). Đối với những trường hợp đó, đơn phải được nộp kèm theo một biên lai đã thanh toán ít nhất 66% giá mua của tài sản có được. Ví dụ, người nộp đơn có một người con 30 tuổi, phải mua một/các bất động sản với giá mua từ 600,000 Euro trở lên, và cung cấp một biên lai đã thanh toán ít nhất là 396,000 Euro. Người con không phụ thuộc phải nộp đơn của mình kèm theo tất cả những tài liệu chứng minh khác theo quy định của Quy chế 6(2) nêu trên, ví dụ, thu nhập bảo đảm hàng năm ít nhất là 30,000 Euro và một tài khoản tiền gửi cố định trong 3 năm.

5c. Phụ huynh phụ thuộc

Giấy phép có thể được cấp cho cha mẹ của đương đơn chính và cha mẹ của người phối ngẫu. Trong những trường hợp như vậy yêu cầu về thu nhập hàng năm bảo đảm cho người nộp đơn chính và người phối ngẫu tăng thêm 5,000 Euro mỗi phụ huynh phụ thuộc.

6. Giấy tờ chứng minh cần thiết

Người nộp đơn phải nộp phiếu lý lịch tư pháp (do quốc gia của người nộp đơn cấp), chính sách bảo hiểm y tế, giấy chứng nhận kết hôn và giấy khai sinh của con cái. Ngoài ra còn yêu cầu nộp sơ yếu lý lịch (CV) và bản sao hộ chiếu (còn giá trị ít nhất là 2 năm).

7. Điều kiện khác

Người có giấy phép thường trú phải đến Síp một lần trong mỗi hai năm để duy trì giấy phép.

Một dự án có thể đầu tư đang triển khai tại Cộng hòa Síp

QUY TRÌNH ĐẦU TƯ

Không giống như các quốc gia khác ở châu Âu, Síp cấp giấy phép thường trú chứ không phải là giấy phép tạm trú, bởi hiện nay Síp chưa trở thành thành viên khối Schengen. Điều này mang lại sự an tâm đối với các thay đổi về chính sách của Chính phủ về các quyền của người nắm giữ giấy phép thường trú được đảm bảo hoàn toàn. Tuy nhiên, có thể trong tương lai gần Síp cũng sẽ trở thành thành viên khối Schengen và rất có thể Síp sẽ chỉ được cấp giấy phép tạm trú. Vì vậy, nếu thực hiện đầu tư giai đoạn này, sự thay đổi đó sẽ không ảnh hưởng đến các giấy phép đã được cấp.

 1. Mua một hoặc nhiều bất động sản có tổng giá trị đạt ít nhất 300,000 Euro (chưa bao gồm VAT) tại Síp.
 2. Đơn phải được nộp theo mẫu MIP (1) đến Bộ Di trú và Đăng ký công dân hoặc gửi trực tiếp đến các văn phòng Quận, thông qua đường bưu điện hoặc thông qua người đại diện. Sự hiện diện của người nộp đơn là không cần thiết, vì các giấy tờ có thể do một luật sư được chỉ định thực hiện.
 3. Bộ Nội vụ sẽ thông báo quyết định cho người nộp đơn/người đại diện thông qua Bộ di trú và Đăng ký công dân trong thời gian 2 tháng.
 4. Đơn sẽ được Bộ di trú và Đăng ký công dân xem xét và sẽ được gửi đến Bộ trưởng Bộ nội vụ, thông qua Thư ký thường trực của Bộ, để đưa ra quyết định. Các cuộc phỏng vấn cá nhân thường không bắt buộc đối với loại giấy phép này.
 5. Khi được chấp thuận cấp thường trú, người nộp đơn phải thực hiện một chuyến đi đến Síp trong vòng một năm để lấy giấy phép của mình.

QUY TRÌNH THỰC HIỆN

 1. Xin visa Síp hoặc visa Schengen, đi khảo sát dự án thực tế tại Síp và làm việc với chủ đầu tư tại Síp. (Thời gian chuyến đi có thể từ 5 ngày trở lên, chi phí cho chuyến đi sẽ được hoàn trả 100% sau khi khách hàng quyết định đầu tư).
 2. Lựa chọn bất động sản phù hợp và mở tài khoản ngân hàng tại Síp.
 3. Ký hợp đồng đặt cọc và mua bán với chủ đầu tư bất động sản.
 4. Làm việc và ký hợp đồng ủy quyền với luật sư Síp.
 5. Quay về nước và thực hiện nghĩa vụ thanh toán vào một tài khoản độc lập. (Số tiền sẽ được giữ trong tài khoản đảm bảo này cho tới khi khách hàng nhận được thư chấp thuận từ chính phủ, sau đó mới được thanh toán chính thức cho chủ đầu tư bất động sản).
 6. Luật sư hoàn thành thủ tục chuyển nhượng bất động sản. (Tiến độ hoàn thành thủ tục nhanh hay chậm phụ thuộc vào việc thanh toán của khách hàng).
 7. Khách hàng chuẩn bị hồ sơ di trú theo hướng dẫn.
 8. Luật sư kiểm tra hồ sơ và tiến hành nộp hồ sơ.
 9. Nhận thư chấp nhận từ chính phủ Síp, thư này cũng là giấy phép nhập cảnh hay visa điện tử.
 10. Qua Síp để cung cấp thông tin sinh trắc học và nhận thẻ thường trú chính thức.

VietnamCyprus