Cộng hòa Síp là một trong những thiên đường thuế nổi tiếng của Châu Âu cũng như thế giới. Các chính sách ưu đãi đặc biệt về thuế ở Síp dành cho cá nhân và doanh nghiệp là một trong những lý do chính khiến quốc đảo này trở thành nơi đặt trụ sở của hơn 200.000 doanh nghiệp từ khắp nơi trên thế giới, đồng thời cũng là một trong 5 điểm đến định cư tốt nhất toàn cầu và được hỗ trợ bởi các chính sách cởi mở của chính phủ nước này.

Síp từ lâu đã được biết đến là một trung tâm thương mại quốc tế nổi tiếng, là cầu nối lý tưởng giữa 3 lục địa Á, Âu và Phi. Hệ thống thuế ở Síp cũng tuân thủ đầy đủ các quy định của Liên minh Châu Âu và Tổ chức OECD. Síp ban hành các quy định miễn thuế có lợi nhất đối với những khoản thu nhập phát sinh từ các hoạt động kinh doanh quốc tế, áp dụng một mạng lưới rộng lớn các hiệp định tránh đánh thuế hai lần và các loại thuế không khấu trừ trên bất kỳ khoản thanh toán nào, thực hiện ở bất cứ đâu trên thế giới. Ngoài ra, chủ doanh nghiệp có thể sử dụng công ty ở Síp như là một trung gian để thực hiện các hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu từ nước ngoài và được hưởng các lợi ích về thuế.

The Oval – một tháp kinh doanh nổi bật tại thành phố Limassol, Cộng hòa Síp

Doanh nghiệp được hưởng ưu đãi thuế suất thuế doanh nghiệp 12,5% và là mức thuế suất thấp nhất Châu Âu hiện nay, được hưởng lợi ích từ thuế suất 0% đối với cổ tức cho các cá nhân không cư trú. Bằng cách xuất hóa đơn tất cả các hàng hóa xuất khẩu thông qua một công ty của Síp và tích lũy lợi nhuận nhiều nhất có thể tại đây, công dân hoặc thường trú nhân Síp sẽ được hưởng các lợi ích này.

Bên cạnh đó, bất kỳ người nào lưu trú dưới 183 ngày/năm tại Síp đều được xem là cá nhân chịu thuế không cư trú và sẽ không phải nộp thuế đối với thu nhập của mình từ các nước khác và chỉ phải nộp thuế đối với thu nhập nhận được tại Síp, ngoại trừ cổ tức từ việc góp vốn kinh doanh vào các công ty.

Đối với đầu tư vào bất động sản tại Síp, thuế giá trị gia tăng được giảm xuống còn 5% cho bất động sản đầu tiên thay vì mức chuẩn quy định là 19%. Mức 0% áp dụng cho thuế chuyển nhượng đối với với các bất động sản đã đóng thuế giá trị gia tăng cũng giúp các nhà đầu tư tiết kiệm 8% so với mức thuế thông thường.

Ngoài ra, đất nước này ngày càng trở thành một điểm nóng toàn cầu về thu hút đầu tư từ nước ngoài, cũng như tốc độ tăng chóng mặt lượt khách du lịch hàng năm và du học sinh trên toàn thế giới.

Trên đây là những lợi thế cũng như cơ hội để xem xét và xúc tiến việc đầu tư thành lập doanh nghiệp và kinh doanh tại Cộng hòa Síp. Chúng tôi với đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp đã và đang làm việc lâu năm tại Cộng hòa Síp, cùng với với các chuyên gia pháp lý và kinh doanh bản địa sẽ giúp quý khách hiểu rõ hơn cũng như xúc tiến tốt nhất và nhanh nhất các thủ tục cần thiết để tận dụng những cơ hội kinh doanh tại Síp.

VietnamCyprus