Cộng hòa Síp là một quốc gia lý tưởng được nhiều người lựa chọn để đi lao động, tuy nhiên câu hỏi mà nhiều người đặt ra là lao động tại Síp có thật sự lý tưởng và dễ dàng?

Thực tế, Bộ lao động của Cộng hòa Síp luôn cung cấp các dịch vụ việc làm công cộng ở cấp trung ương và cấp quận với 4 phòng lao động tại các quận Nicosia, Limassol, Larnaca và Paphos, và 2 văn phòng phụ tại Paralimni và Polis, đáp ứng được nhu cầu lao động phổ thông, lao động tay nghề và hỗ trợ việc làm.

Thông thường, phòng lao động ở các trụ sở quận sẽ tìm việc và hỗ trợ tìm việc làm phù hợp thông qua dịch vụ đăng ký và sắp xếp tùy theo năng lực của người lao động và yêu cầu khác mà người lao động đưa ra, sau đó, hướng dẫn nghề nghiệp và tư vấn, đào tạo. Đồng thời, người lao động cũng được thông báo đầy đủ về các điều khoản và điều kiện làm việc khác nhau.

Người tìm việc có thể đăng ký với Phòng lao động nếu như họ trên 15 tuổi và đáp ứng được các điều kiện như một công dân vĩnh viễn của Síp hoặc cư dân Síp có quốc tịch cư trú vĩnh viễn ở nước ngoài, họ là công dân nước ngoài có nguồn gốc từ Síp và đã đăng ký, xuất trình giấy tờ cho Bộ Nội vụ hoặc là công dân của một quốc gia thành viên Liên minh châu Âu và có giấy tờ chứng minh, hộ chiếu của quốc gia đó.

Người tìm kiếm thông tin về việc làm có thể tìm các thông tin qua cổng thông tin được cung cấp để được giúp đỡ hoặc được hỗ trợ xem xét chuyển đến một vị trí tuyển dụng tương tự tại một quốc gia khác. Cổng thông tin cũng sẽ giúp giải quyết một số vấn đề quan trọng như tìm chỗ ở, trường học, thuế, chi phí sinh hoạt, pháp luật xã hội, so sánh bằng cấp,…

Liên minh Châu Âu đã thông qua một loạt các quy định và chỉ thị của cộng đồng để đảm bảo quyền công dân của tất cả các quốc gia thành viên được tiếp cận tự do thị trường lao động và được đối xử công bằng. Lao động đảo Síp cũng không ngoại lệ khi Síp thuộc thành viên của Liên minh Châu Âu, bao gồm quyền công dân của các quốc gia thuộc khu vực kinh tế Châu Âu.

Trong trường hợp công dân của một thành viên EU muốn theo một nghề được quy định tại Síp, cần phải tuân thủ quy định của Síp để theo đuổi nghề này, sau đó, các cơ quan có thẩm quyền sẽ chịu trách nhiệm xác nhận và kiểm tra giấy tờ và các giấy phép liên quan.

Nhìn chung, lao động đảo Síp cũng cần phải tuân thủ đầy đủ quy định về độ tuổi, bằng cấp, trình độ tương ứng với vị trí từng việc làm và được hỗ trợ bởi cả Liên minh châu Âu phía sau. Bất kỳ công dân châu Âu nào cũng có thể xin vào lãnh thổ Cộng hòa Síp bằng cách xuất trình hộ chiếu hoặc các giấy tờ hợp lệ và có quyền như công dân Châu Âu.

Vấn đề thị thực đảo Síp không bắt buộc đối với lao động tại Síp trừ khi các lao động đến từ một quốc gia ngoài EU. Còn nếu đã sở hữu thẻ xanh hoặc quốc tịch của một quốc gia trong khối liên minh Châu Âu EU, bạn hoàn toàn có thể được hỗ trợ làm việc tại Síp một cách tốt nhất.

Người lao động tại Síp thường làm việc từ 38 – 40 giờ/tuần, mỗi tuần làm việc 5 ngày, nếu làm tăng ca khoảng 48 giờ/tuần. Trở thành công dân Síp người lao động sẽ được nghỉ 20 ngày/năm.

Việc làm cho kiều dân nước thứ ba tại Síp

Việc làm cho kiều dân thứ ba tại Síp đang được hỗ trợ tích cực bởi Luật pháp Síp. Hợp đồng làm việc của kiều dân nước thứ ba sẽ hết hạn sau 1 năm, khu vực nông nghiệp và gia cầm có thời hạn hợp đồng là 2 năm. Hợp đồng có thể ký lại hàng năm, tuy nhiên, thời gian tối đa (thời gian ở tại Síp) không được vượt quá 4 năm.

Kiều dân nước thứ ba có trình độ chuyên môn cao

Kiều dân nước thứ ba được đào tạo và/hoặc có trình độ chuyên môn cao sẽ được ký hợp đồng hàng năm tối thiểu là 35.000 EUR. Theo đó, các nhân thuộc trường hợp này phải cung cấp các tài liệu chứng minh học vị, bằng chứng về kinh nghiệm chuyên môn, đào tạo, bản sao hộ chiếu, hợp đồng lao động có chữ ký, trong đó, nêu rõ thu nhập hàng năm của nhân viên cũng như thời gian làm việc.

Sau khi nộp các giấy tờ trên cho các ban có thẩm quyền thuộc Bộ Lao động và Bảo hiểm xã hội, kiều dân thứ ba sẽ tiếp tục nộp các giấy tờ liên quan như bản sao hộ chiếu, giấy chứng nhận không phạm tội, giấy chứng nhận bảo hiểm y tế cá nhân chi trả đầy đủ.

Kiều dân nước thứ ba không có kỹ năng hoặc kỹ năng một phần

Giấy phê chuẩn việc làm ở Síp sẽ được cấp với các đối tượng này nếu như chủ lao động/công ty đào tạo được nhân viên của họ. Theo đó, các cá nhân sẽ phải có bản sao hộ chiếu, tờ khai có chữ ký từ chủ lao động ở Síp về việc họ tuyển dụng thêm kiều dân nước thứ ba.

Sau khi có giấy phê chuẩn ban đầu của Bộ Lao động và Bảo hiểm xã hội, người lao động phải cung cấp các giấy tờ bao gồm bản sao hộ chiếu, hợp đồng có đóng dấu của văn phòng Quản lý dấu, sao kê trái phiếu ngân hàng dành cho chi phí chuyển hồi lương về nước của kiểu dân, giấy chứng nhận sức khỏe, giấy chứng nhận không phạm tội được viết bằng tiếng Anh hoặc Hy Lạp, giấy chứng nhận người sử dụng lao động có nơi ở phù hợp cho người lao động và bằng chứng về khoản chi trả hành chính.

Kiều dân nước thứ ba đến công tác thời vụ

Giấy phép lao động cung cấp cho người làm thời vụ đến từ nước thứ ba sẽ có thời hạn 4 tháng, có thể kéo dài thêm 4 tháng tiếp theo.

Đối với các trường hợp cá nhân cụ thể, giấy phế chuẩn sẽ được cấp với số lượng hạn chế để đáp ứng được nhu cầu tại khu vực kinh tế và thị trường lao động châu Âu. Trong lĩnh vực du lịch, thời gian của giấy phép sẽ được hạn chế vào mua kinh doanh. Còn nếu hoạt động trong lĩnh vực khách sạn mà khách sạn đó hoạt động tốt trong cả năm thì giấy phép sẽ có thể dài hạn hơn.

Một số công việc thời vụ tại Síp như hái cam, thu hoạch khoai tây, hái nho, hái dâu tây sẽ được cấp cho nhóm trong thời gian từ tháng 10 đến tháng 6 năm tiếp theo.

Nhân viên thuyên chuyển nội bộ công ty

Với các cá nhân là nhân viên của công ty nước ngoài đến làm việc tại công ty con hoặc chi nhánh của công ty tại Síp sẽ phải cung cấp các bằng chứng để chứng minh đang xin giấy phép lao động cùng một công ty tại nước ngoài.

Giấy phép lao động trong trường hợp này chỉ cấp cho các nhân viên sẽ đảm nhận các vị trí chiến lược trong công ty. Vì vậy, trong hồ sơ bắt buộc phải có bằng chứng về sự cần thiết phải thuyên chuyển nhân viên đến Síp.

Sinh viên làm việc

Sinh viên có quốc tịch nước thứ ba có thể làm việc tại Síp. Một số công việc có thể làm như xếp hạng hóa trong mậu dịch bán buôn, công nhân, chăm sóc người già tại nhà, giúp việc theo giờ, sản xuất thức ăn, giao hàng,…

Điều kiện để sinh viên có thể làm việc tại Síp đó là có giấy phép nhập cảnh và cư trú hợp lệ với tư cách là sinh viên tại Síp và đã trải qua 6 tháng kể từ ngày họ nhập cảnh. Số giờ làm việc quy định không quá 20 giờ mỗi tuần, không quá 38 tiếng trong tuần nghỉ lễ. Sinh viên được tuyển dụng ngoài thời gian sẽ không được làm việc quá thời gian cho phép của luật pháp.

Chúng tôi luôn tìm kiếm các cơ hội việc làm thông qua các gia đại lý việc làm hoặc trực tiếp từ các công ty, nhà máy, trang trại hay các gia đình tại Síp. Văn phòng đại diện của chúng tôi tại Cộng hòa Síp sẽ là cầu nối quan trọng giúp bạn có được một công việc tốt nhất tại quốc gia này để tránh các rủi ro từ việc tìm kiếm việc làm từ các kênh không chính thức.

VietnamCyprus